Teq's Blog

sao anh không đánh chết mẹ nó đi!

with 6 comments

Cái tháng bảy âm lịch này là cái tháng gì, mà trong vòng một tuần vợ mình phải hai lần căm tức thốt lên:”Sao anh không đánh chết mẹ nó đi! Anh cứ hiền vớ hiền vẩn ở đâu ấy!”. Đâm mình cũng hơi băn khoăn, cho qua được khi còn có thể cho qua, thì là tốt hay là hiền hay là hèn quá, hay là cứ phải ăn miếng chả miếng cho chết mẹ nó đi.

Đánh chết mẹ nó đi lần thứ nhất

Trận bóng thứ năm tuần trước, lần đâu tiên sau bao năm lê la sân bóng, mình bị dính đòn quá bẩn. Trong bóng đá phủi có một đòn hiểm chơi vào chỗ mà ai cũng biết là chỗ gì ấy, rất đau, tạm gọi là đòn đập trym. Đòn ấy hiểm nhưng chưa bẩn như đòn mình dính. Đại khái bên kia có thằng say say gây nhau với mình, chửi nhau vài câu rồi bỏ thôi. Thế mà khi giành quả bóng ở giữa sân, nó từ phía sau song phi hai chân đạp vào lưng và kheo chân trụ mình, mình liếc thấy né được, xoay người kéo bóng lên, thì nó ra đòn hiểm là đòn bóp trym. Đòn này chưa từng bị bao giờ. Đau! Điên tiết! Thằng này bẩn quá không thể chịu được. Lúc ấy nó đang đứng xoay lưng lại phía mình rồi, mình định nhảy lên đá cho cái vào mang tai. Nhưng do quá hiền hay là sao đó, nghĩ đánh người từ sau lưng thế thì ko được hay, nên giật giọng gọi lại để bem trực diện. Lúc đó thì đã muộn mất, một là hai bên đã thủ thế ăn được nhau phát một là rất khó, hai là anh em hai bên đã nhảy tới can, ba là mình nguội máu rồi, nghĩ thôi đánh nhau làm cái đ’o gì!

Về nhà vợ nghe chuyện bảo sao anh không đánh chết mẹ nó đi, thằng bẩn tưởi, mình nghĩ ừ nhỉ đáng ra mình phải quyết đoán cứ từ sau lưng đá cho nó một cái vào mang tai cho chết mẹ nó đi thì đã làm sao!

Đánh chết mẹ nó đi lần thứ hai

Chiều qua phải đưa ông già sang bên nhà vợ chơi, gọi là hai bên thông gia gặp nhau cùng vui vẻ mừng 2-9. Thế là đang dở bữa bia với các bạn, thì phải đứng dậy về đón ông già. Chả ai ngờ là trong lúc các bạn đang ngồi uống bia tiếp, thì mình bị một thằng cầm dao nhảy vào đâm.

Đường sang nhà bên vợ mình ngõ nhỏ, lái xe cũng cẩn thận cố ko để phiền người đi đường, thế mà có thằng Dylan cân ba hai giai một gái phóng lên ngang sườn, thằng cầm lái  giơ tay đấm bồm bộp vào kính. Ông già bảo “ơ thằng này láo quá, tiên sư nó, xuống bẻ gãy mẹ chân nó đi!”. Mình bảo “thôi bọn thanh niên ngoài đường bây giờ chả biết thế nào, kệ nó là hơn bố ạ”. Xe Dylan vượt qua, thằng ngồi sau quay lại xua xua tay ra hiệu bỏ qua không có gì đâu.

Lúc mình dừng lại, đi tìm chỗ gửi xe, quay ra thấy thằng ngồi sau đang nói chuyện gì với ông già, nó đứng ngoài, ông già vẫn ngồi trong xe. Lại nghe thì thấy nó đang bác bác cháu cháu xin lỗi vì thằng bạn cháu say quá, rất tử tế. Chuyện chả có gì đáng nói nữa. Bất ngờ thấy thằng lái Dylan lúc nãy nhảy tới, cách ba bốn bước chân thì thấy nó xòe trong tay ra một con dao díp mảnh mảnh ánh thép sắc lém dài cỡ 15cm. Nó nhảy lên giơ dao lên cao nhằm ngay cổ mình bổ xuống thật lực. Mình cúi người lao chéo sang cạnh, né được nghe thấy vèo cái sau lưng nhưng ko dính. Nếu là có nghề như bạn Hiệp phò chả hạn, thì lúc đó lên gối một cái vào ngực là thằng kia gục. Nhưng mình không có nghề nên chỉ né thôi.

Thằng bạn nó – là thằng ngồi sau – chạy tới ôm thằng say kia ra. Thằng say lại xoay sang định tấn công ông già, lúc ấy đã ra khỏi xe. Đây là lúc mà không thể nói chuyện nên hay không nên nữa, mình có mỗi cái blackberry cục gạch cũng phải lao tới. Thật may có hai ông thanh niên gấu cứng trong quán bia gần đó đã nhảy ra cùng mình, can thằng say. Thằng say quên luôn hai bố con mình, quay sang gây gổ với hai ông kia. Hai ông kia cay quá, bố mày đã can tử tế mà mày đòi đánh bố mày à, một ông đứng thủ thế chửi một ông chạy đi tìm đồ. Bạn thằng say thì luôn miệng “nó say mà nó say mà bỏ qua đi”… Câu chuyện chuyển đối tượng sang các ông trong quán bia. Rồi thế nào đấy hai bên thôi rồi bọn kia lên Dylan bỏ đi.

Vào nhà vợ, kể chuyện vợ nghe, nghe xong vợ mình bảo mình “sao nó đã cầm dao đâm rồi mà anh còn để nó đi, đánh chết mẹ nó rồi gọi công an gô cổ nó lại chứ!”. Mình nghĩ, báo công an thì chắc cũng hợp lý, nhưng dùng blackberry 8700 đánh chết mẹ một thằng húng chó đang cầm dao thì sợ là chồng em không đủ trình. Hehe.

Bữa cơm 2-9 diễn ra tốt đẹp. Tối về còn hai vợ chồng, vợ bảo tháng này anh đen quá, đi ra đường phải cẩn thận nhé. Lúc ấy mình uống lắm bia buồn ngủ quá rồi, chỉ nghĩ giá kể trong hai lần vừa rồi mình đánh chết mẹ được một thằng, thì sẽ oai hơn không mang tiếng hiền/hèn bị người ta bắt nạt. Trước khi ngủ mình nghĩ đáng lẽ hồi xưa mình phải đi học võ.

Written by Tequila

September 3, 2009 at 3:20 am

Posted in Gia đình, Linh tinh

6 Responses

Subscribe to comments with RSS.

 1. Ừ, mấy thằng láo láo đấy rất nên đánh chết cả nó lẫn mẹ nó:)

  Goldmund

  September 4, 2009 at 3:56 am

 2. Em kính chào bác Goldmund Lâm Vũ Thao.
  Đọc bài bác trên mạng đã 1000 năm, nay được bác ghé thăm thật là hân hạnh.

  teq316

  September 4, 2009 at 4:11 am

 3. Sống cho yên lành khó phết anh nhỉ?

  meobeobung

  September 4, 2009 at 8:05 pm

 4. Cũng không cần đánh chết, đánh què là được rồi.

  Mà cũng không cần phải học võ từ xưa, giờ học cũng được. Học Nhất Nam ấy, hoặc Vĩnh Xuân cũng được.

  Cáo

  September 5, 2009 at 2:28 am

 5. bạn Teq đừng làm thế, kêu cả tên cúng cơm ra:) vẫn lén lút vào nhà bạn hoài đấy thôi.

  Goldmund

  September 5, 2009 at 5:26 am

 6. nếu có ông già em ở đó, em cũng làm như bác, nếu không có ông già em ở đó em cho thằng 1 vô sinh luôn, thằng 2 ngủ với giun luôn

  thhien

  May 19, 2011 at 5:06 am


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: