Teq's Blog

Bài phân tích bóng đá đỉnh cao số 2

Posted in Linh tinh by Tequila on June 17, 2012

Tình yêu đội Nga lợn của mày sẽ là bất diệt, bởi vì mày đéo bao giờ được thỏa mãn. Chờ tiếp 2 năm nữa đi cu. Dcm Nga lợn!

Trước khi kết thúc trận Nga – Hy lạp, tôi đã nhắn tin cho thằng bạn như vậy, một thằng bạn không hiểu sao lại thích đội Nga và chính nó đã làm tôi quan tâm đến đội Nga trong các giải đấu.

Trong khi đó, tình yêu với đội Ý của tôi, đã được thỏa mãn năm 2006, Ý vô địch Worldcup. Từ 2006 đến giờ tôi không quan tâm đến Ý mấy nữa, năm nay có hơi hơi quan tâm. Tình yêu đội Ý của tôi, kể từ khi 1994 anh Baggio đuôi ngựa đẹp trai ủy mị và hơi ngu ngu sút trượt quả phạt đền, tôi đã theo các anh tới 2006.

***

Quên mẹ mất, đây là bài phân tích bóng đá đỉnh cao chứ không phải bài bày tỏ cảm xúc kiểu Thể thao văn hóa.

Đội Nga giải này thua, vì các anh vẫn là các anh, kỹ năng có nhưng đá ngu như vịt. Giữa trận, tôi cũng nhắn tin cho thằng bạn ở trên, là đội Nga cần một thằng Stalin trong đội. Một thằng ngoại quốc cầm roi quất các anh. (Theo tôi giải tới đội Nga nên bỏ mấy anh Hà Lan ưa tình dục đồng giới, thay bằng một HLV người Gruzia).

Mà đội Nga có lẽ không cần tới một người Gruzia, chỉ cần có tôi là đủ. Hehe. Trong thế trận như vậy, thay vì bao vây Hy Lạp với những cú ban bật ngu xuẩn (có phải Barca đéo đâu), Nga cần thu bóng về vòng tròn trung tâm, rồi tỉa bóng ra hai cánh, rồi hai cánh lật cho nhau, mục đích để cho Hy Lạp có cảm giác an toàn. Và vài đường như vậy, đội Nga sẽ tự tin hơn và có nhiều khoảng trống hơn để thỉnh thoảng rồ lên đột phá. Nhưng Nga ko làm được như vậy.

Trong các trận đá phủi, gặp các đối thủ trên đẳng cấp, chúng tôi đã chơi như Hy Lạp vậy, và luôn thắng những đội như Nga, chỉ biết tấn công như đàn vịt nhảy xuống ao. Chen nhau cạc cạc.

Nguyên tắc là như vậy, muốn gỡ hòa trong một trận như thế này, chỉ có 2 cách: Một là tấn công thật dồn dập, sút xa sút gần loạn xạ, để đội bạn hoảng mà mình thì máu lên. Hai là đang thua mà đá như thể đang thắng, chậm rãi, kiên nhẫn, cảm nhận đối thủ và dùng trí khôn để đánh vào những chỗ lơ là.

Cách hai nguy hiểm hơn cách một. Bởi lẽ nếu dùng cách một, mà đội phòng thủ đỡ được một số quả đầu, thì đội tấn công càng máu đội phòng thủ cảng hay.

Các anh Nga, do ko đủ tầm,  đã sử dụng cách một, nhưng không tới nơi. Thay vì vờn qua vờn lại, các anh cần dũng cảm, tự tin, xanh chín, cầu Chúa, rồi đột phá, mỗi đợt cố sao cầm bóng được 5m lao vào vòng cấm. Qua thì qua không qua thì đợi đội bạn chém làm quả phạt đền.

Phòng thủ chặt chẽ, thì đéo sợ tiki taka, chỉ sợ đột phá liều mạng. Nga quá ngu, hoan hô Hy Lạp.

***

Quay lại đội Ý, năm nay tôi thích đội Ý, dù các anh đội hình quả rất dặt dẹo.

Bọn VTV3 hôm trước quá ngu, cứ lại nhải là Ý dùng 3 hậu vệ nên không thắng. Thực tế là bọn Ý có để 3 hậu vệ thật, nhưng mỗi khi phòng thủ lại có một thằng cánh rút về, lúc bên trái lúc bên phải, lúc nào cũng đủ 4 thằng. Và không hơn. Đó có thể gọi là biến thế của 442, cũng có thể gọi là biến thể của 352, cũng có thể gọi là biến thể của 532.

Quả thua của Ý, là do Mota đã ra sân, không còn người cày giữa. Các anh Croatia vì thế cầm được bóng ổn định giữa sân, rình miếng triển khai ra cánh, tạt vào. Vài quả như vậy, Chiellini mất tập trung và để tiền đạo Croatia đỡ được bóng ngay trước khung thành, chết.

Đội Ý năm nay dặt dẹo quá. Anh Pirlo xuất sắc vậy mà cũng không cáng được đội. Ở trên tiền đạo chỉ có Balloteli lối đá quá khác Ý, không đóng góp được vào lối chơi. Anh còn lại là Di Natale thì quá già, mà không già thì anh cũng không phải cầu thủ xuất sắc. Anh Cassano thì đã già mà chưa bao giờ là cầu thủ lớn.

Vậy cổ vũ Ý năm nay, đơn thuần chỉ là cổ vũ Pirlo.

***

Entry này cho tới đây chưa có gì gọi là phân tích bóng đá đỉnh cao, chỉ là nhận xét một vài đội bóng của giải Euro năm nay.

Nhưng thôi bây giờ muộn quá rồi. Để dành sự đỉnh cao cho những Entry Euro sau.

Chỉ có một nhận xét nữa, là gái Ukraina quá đẹp, cô nào cũng đẹp. Đàn ông Ukraina sinh ra đã sống giữa bầy gái đẹp như vậy, làm gì còn mục tiêu và khát vọng nào. Dân tộc Ukraina và đội bóng Ukraina, cứ lờ đờ vậy thôi.

Chứ bọn Đức, gái xấu, bọn chúng khác hẳn.

Advertisements

One Response

Subscribe to comments with RSS.

  1. Sửa điều hòa said, on July 2, 2012 at 6:14 am

    Bài phân tích bóng đá thú vị. Like


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: